Intel HD Graphics 620 là gì?

Intel HD Graphics 620 là gì?

Intel HD Graphics 620 là giải pháp đồ họa tích hợp di động của Intel, ra mắt vào tháng 8 năm 2016. Được xây dựng trên công nghệ chip 14nm và dựa trên bộ xử lý đồ họa Kaby Lake GT2, thẻ hỗ trợ DirectX 12.0. Nó có 192 đơn vị bóng, 24 đơn vị bản đồ kết cấu và 3 ROP. GPU đang hoạt động ở tần số 300 MHz, có thể tăng lên tới 1050 MHz.

Intel HD Graphics 620 có ưu điểm ít tiêu thụ điện năng, việc cài tiến này sẽ giúp máy thiết kế ngày càng mỏng hơn, thêm nhiều tính năng hơn nhưng pin vẫn sử dụng được lâu. Mức tiêu thụ điện của chiếc chip này vào khoảng 15W. Cụ thể một số là dòng chip ít tiêu thụ điện năng như Intel Core i5-7300U, Core i7-7600U. Nếu xét về tổng thể hiệu năng thì Intel HD Graphics 620 mạnh hơn từ 10 đến 25% so với HD Graphics 520 (Skylake) của Intel. Tuy nhiên với các đánh giá thì GPU mới này tích hợp trên các phiên bản Corei7 lại không được đánh giá cao về nền tảng sức mạnh.

Nếu để so sánh với các dòng Intel HD Graphics khác cùng trong phân khúc thì HD 620 là sự lựa chọn sáng giá nhất, với hiệu năng vượt trội so với những mẫu mã khác và có khả năng tiết kiệm điện vượt trội hơn. Đây là sự lựa chọn phù hợp dành cho nhóm khách hàng tầm trung, có nhu cầu làm việc tác vụ bình thường và giải trí với những game có cấu hình trung bình như Liên Minh Huyền Thoại, FIFA, Đột Kích …

Như mọi loại card đồ họa tích hợp sẵn trên thiết bị, Intel HD Graphics 620 chỉ có thể đảm nhận việc xử lý các tác vụ cơ bản chứ khó lòng có thể “Chiến game” như các loại card đồ họa rời đi kèm trong các laptop gaming. Sự thực, khả năng xử lý đồ họa cho việc chơi game của Intel HD Graphics có thể tạo ra hoài nghi rằng nó có thể xử lý ngang ngửa card rời Nvidia Geforce 940 MX. Nhưng trải qua thực nghiệm với một số game không phải thuộc loại “sát phần cứng”, Intel HD Graphics 620 chỉ có thể lê lết ở mức thiết lập Low Settings.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *